Dầu gội nào tốt cho bé - Cách chọn cho đúng

Da đầu trẻ nhỏ cũng cần được chăm sóc và làm sạch thường xuyên. Nhưng vì bé có làn da rất nhạy cảm nên việc chọn dầu gội cho bé phải thực sự cẩn trọng để vừa làm sạch, chăm sóc da đầu mà vẫn an toàn cho bé. Xem thử cách chọn dầu gội cho bé dưới đây nhé!

Không dùng dầu gội của người lớn cho bé

- Dầu gội của người lớn hoàn toàn khác cho với trẻ nhỏ, chúng thường có độ acid cao hơn, nhiều chất hóa học hơn và rất kém an toàn khi dùng cho bé.

- Đừng vì tiện lợi mà mẹ dùng luôn dầu gội có sẵn của ba mẹ cho bé, chắc chắn mẹ sẽ không muốn thấy những phản ứng tiêu cực trên da đầu và mái tóc của bé, nhất là với các bé sơ sinh.

Không dùng dầu gội người lớn cho trẻ

Chọn sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần và hạn dùng

- Dầu gội cho bé mẹ đừng ham chọn các sản phẩm giảm giá hay bày bán không rõ ràng. Khả năng rất cao chúng là hàng kém chất lượng, hàng nhái hay hàng sắp hết hạn dùng...

- Tốt nhất hãy tìm đến những điểm bán uy tín và chọn mua dầu gội cho bé. Và mẹ nhớ xem kỹ thành phần cũng như hạn dùng, đảm bảo chúng thích hợp, dùng tốt cho bé.

Chọn dầu gội rõ nguồn gốc, thành phần, ngày sản xuất và hạn dùng cho bé

Ưu tiên chọn dầu gội chiết xuất thảo dược

- Dược phẩm từ thiên nhiên bao giờ cũng tốt hơn với trẻ nhỏ. Hiện nay không thiếu các loại dầu gội thảo dược chiết xuất 100% từ thiên nhiên, mẹ hãy tìm chọn loại này cho bé nhé.

Mẹ nên ưu tiên chọn dầu gội chiết xuất thảo dược cho bé

Sản phẩm được kiểm định y tế an toàn cho bé

- Lưu ý các mẹ là dầu gội cho bé dù mẹ chọn loại nào, thương hiệu nào cũng cần kiểm tra xem nó có được kiểm định y tế an toàn khi sử dụng cho bé hay không.

- Đây là tiêu chí rất quan trọng đảm bảo tính an toàn cao cho bé khi dùng dầu gội mẹ nhé!

Dầu gội cho bé cần được kiểm nghiệm an toàn y tế

Càng ít sử dụng hương liệu, màu sắc càng tốt

- Chúng sẽ là căn nguyên gây dị ứng và những tác hại không tốt đến sức khỏe của bé.

- Dầu gội cho bé mẹ không nên chọn loại quá thơm hay màu sắc bắt mắt. Mẹ cũng lưu ý chọn sản phẩm không làm cay mắt bé và không tạo quá nhiều bọt, có độ acid nhẹ để bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi dùng.

Dầu gội cho bé cần hương thơm dịu, tự nhiên, không cay mắt và dễ chịu cho bé khi dùng

Mỗi độ tuổi bé cần dùng loại dầu gội riêng

Không ít ba mẹ có trên 1 con nhỏ thường cho con dùng chung 1 loại dầu gội vì nghĩ rằng nó là sản phẩm cho trẻ nhỏ thì bé nào cũng dùng được. Nhưng ba mẹ nên biết, mỗi độ tuổi bé cần có loại dầu gội riêng để chăm sóc da đầu.

- Bé sơ sinh sẽ cần dầu gội thật dịu nhẹ giúp tẩy tế bào chết và sạch khuẩn, hạn chế "cứt trâu".

- Các bé lớn hơn sẽ cần dầu gội làm sạch hiệu quả hơn chất bẩn và vi khuẩn... Hạn chế dùng chung dầu gội cho các bé, nhất là khi các bé có độ tuổi khá cách xa nhau nhé.

Thử trước phản ứng trên da bé

- Một lưu ý quan trọng là dầu gội dù tốt và được chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ vẫn có thể khiến một số bé dị ứng. Vì vậy, mẹ đừng quên thử dùng trước sản phẩm trên da bé trước khi quyết định dùng thường xuyên. Vị trí da thích hợp nhất để dùng thử là phần da ở tay bé.

- Nếu mẹ thấy bé có dấu hiệu bị kích ứng da hay viêm nhiễm sau khi dùng thử thì nên ngưng ngay và loại bỏ dầu gội đó, không dùng cho bé. Cần thiết thì phải đưa bé đến gặp bác sĩ để tìm rõ nguyên nhân và hướng điều trị.

Bé có thể sẽ bị dị ứng dầu gội, nên dùng thử trước 1 chút trên da bé

Bé có thể sẽ bị dị ứng dầu gội, nên dùng thử trước 1 chút trên da bé

Dùng dầu gội cho bé là cần thiết, tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa khá nhiều nguy cơ. Vì vậy, không thừa khi ba mẹ tìm hiểu kỹ cách chọn dầu gội cho bé đâu nhé!

Đặt mua tại đây: 

Đánh dấu: BibiClean